Năm 2020 : 19.073

THÔNG BÁO TĂNG CƯỜNG PHÒNG CHỐNG DỊCH VIRUS CORONA TRƯỜNG MN LIÊN CƠ THÀNH PHỐ

Kính gửi các bậc phụ huynh trường Mầm Non Liên Cơ Thành Phố

Để kịp thời phòng tránh và bảo vệ tốt nhất cho trẻ trước dịch viêm phổi do vius CORONA có nguy cơ bùng phát tại Việt Nam, Trường MN Liên Cơ thành phố mong muốn toàn thể quý phụ huynh kết hợp với nhà trường triển khai những biện pháp sau đây.

CỤ THỂ VỀ PHÍA NHÀ TRƯỜNG :

1. Các lớp tiến hành vệ sinh lớp học thường xuyên ( ngày 3 lần : Sáng trước giờ học, buổi trưa sau khi ăn và buổi chiều trước khi về) bằng dung dịch diệt khuẩn.

2. Giữ phòng học thông thoáng, vệ sinh.

3. Đo nhiệt độ cho trẻ trước khi vào lớp. Trường hợp trẻ bị sốt sẽ đề nghị gia đình cho trẻ về nhà.

4. Kiểm soát chặt chẽ việc trẻ rửa tay bằng xà phòng diệt khuẩn khi đến lớp, sau khi đi vệ sinh, trước và sau khi ăn.

5. Giáo viên nhắc học sinh uống nhiều nước

6. Xúc miệng bằng nước muối hàng ngày.

7. Thông báo kịp thời tới gia đình nếu trẻ bị ốm tại lớp.

8. Cập nhật và tuân thủ quy định của chính quyền, nghành y tế và giáo dục về công tác phòng chống dịch.

VỀ PHÍA GIA ĐÌNH:

1. Đề nghị các bậc phụ huynh cho trẻ nghỉ học nếu trẻ có dấu hiệu mệt mỏi, hay ho, sốt, viêm đường hô hấp,.. và cho trẻ đi khám bệnh và tìm ra nguyên nhân và chữa trị kịp thời.

2. Các bậc phụ huynh nên cho trẻ uống mật ong hấp tỏi hoặc uống với nước ấm pha với mật ong và tinh dầu tỏi để phòng tránh bệnh cúm theo kinh nghiệm dân gian

3. Các bậc phụ huynh cho trẻ đeo khẩu trang khi đi học, khi ra đường và tiếp xúc với những người xung quanh và tránh những chỗ đông người, hạn chế tiếp xúc trực tiếp với những người ốm hoặc mới đi du lịch về.

4. Đến đón trẻ ngay sau khi nhận được thông báo bé bị ốm tại trường.

5. Cập nhật và tuân thủ quy định của chính quyền, nghành y tế và giáo dục về công tác phòng chống dịch.

Hy vọng với sự cố gắng, hợp tác chặt chẽ giữa nhà trường và gia đình, các trẻ của chúng ta sẽ được bảo vệ tốt nhất trước đại dịch này.

Xin trân trọng cảm ơn sự hợp tác và ủng hộ của quý phụ huynh!

Dưới đây là một số hình ảnh công tác phòng chống dịch bệnh viêm phổi do virus CORONA của CBGVNV trường MN Liên Cơ Thành Phố